ĐỒNG HỒ

Tài nguyên dạy học

ĐỌC BÁO ONLINE

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Vũ Đức Đoàn)
 • (Cao Thế Phương)
 • (Lê Mậu Thành)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Muc_bat_moi.flv He_sinh_thai_bien_Bach_tuot.flv 289.jpg Haisachoatigonthuha_500.jpg HOA_HONG1.png Thuha10_500_02.jpg 639.jpg Dnhngonsacdepthuha_500_01.jpg 1810.jpg 1107.jpg IMG_3444.jpg IMG_3440.jpg IMG_3437.jpg IMG_3452.jpg IMG_3433.jpg IMG_3441.jpg IMG_3442.jpg IMG_3439.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 9, Tp.HCM!

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

  Giới thiệu chung về Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 9

     Quận 9 là đơn vị hành chánh được thành lập thuộc Tp. Hồ Chí Minh có diện tích 11.362 ha. Được chia thành 13 phường, trong đó có 5 phường vùng sâu, dân số phân bố không đồng đều. Phía Đông và Nam giáp với tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp với Quận 2 và phía Bắc giáp với quận Thủ Đức.

  imgp2866_500

       Tuy gặp phải nhiều khó khăn nhưng Giáo dục của Quận 9 luôn đạt được những thành tích đáng trân trọng. Mười một năm – một chặng đường không dài so với quá trình phát triển của lịch sử, nhưng đó lại là một quãng đường không ngắn với những người làm công tác giáo dục. Mười một năm – thời gian đủ để ngành giáo dục quận 9 nhìn lại một chặng đường đã qua. Để tự hào và suy ngẫm …

   


  Các Thầy, Cô được nhận bằng khen của UBND Quận 9

   

      Vào thời điểm mới thành lập 01/4/1997, toàn quận chỉ có 8 trường Mầm non, 11 trường Tiểu học, 9 trường THCS và không có trường THPT. Tình trạng cơ sở vật chất các trường hầu hết đã xuống cấp, hoặc thiếu thốn rất nhiều được tận dụng để đưa vào phục vụ cho một khu vực mà 3/4 là dân cư vùng sâu còn nhiều khó khăn. Bước đầu là những nỗ lực sửa chữa rồi tiến tới xây mới để đáp ứng nhu cầu của xã hội, thực hiện tốt nhất chức năng giáo dục của ngành ở tất cả các cấp học. Tính đến nay ngành giáo dục quận cơ bản đã hoàn thiện mạng lưới trừơng lớp bố trí đều ở các khu vực dân cư với 14 trường Mầm non công lập, 9 trường Mầm non dân lập, 30 nhóm trẻ gia đình, 15 trường Tiểu học công lập, 2 trường Tiểu học dân lập, 12 trường THCS. Đặc biệt đã xây dựng mới được 3 trường THPT: Nguyễn Huệ, Phước Long, Long Trường và 1 trường THPT dân lập. Những tín hiệu đáng mừng ngày càng nhân lên khi quận 9 đã có 9 trừơng được công nhận đạt chuẩn Quốc gia: MN Phước Bình, MN Sơn Ca, TH Phong Phú,TH Long Thạnh Mỹ, TH Tân Phú, TH Trương Văn Thành, THCS Hoa Lư, THCS Tân Phú,  THCS Long Bình. Đó là sự công nhận xứng đáng cho những nỗ lực của ngành Giáo dục quận 9 nói chung và ghi nhận về chất lượng giáo dục của từng trường học trên địa bàn quận 9 nói riêng.

  imgp2865_500
  Tập thể Thầy Cô Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 9 và Trường Bồi dưỡng trong một buổi chào cờ đầu tuần.

         Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục của quận nhiều năm qua lãnh đạo ngành luôn dành sự quan tâm đến đội ngũ CB-GV, luôn tìm mọi cách nhằm trau dồi kiến kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ thầy cô giáo. Hàng năm, ngành giáo dục đều tổ chức các chuyên đề khoa học, các cuộc hội thảo, giao lưu giữa các giáo viên nhằm đúc kết kinh nghiệm và tìm ra những phương pháp giảng dạy mới có khả năng đem lại sự lĩnh hội tối ưu cho học sinh. Cuộc thi “Viên phấn vàng” tổ chức hàng năm đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên, tạo đà cho những cuộc thi thành phố, cấp quốc gia gặt hái được những thành tích làm nức lòng người dân quận 9: giáo viên giỏi cấp toàn quốc, giáo viên giỏi cấp thành phố, giáo viên đạt giải Võ Trường Toản, những cá nhân, tập thể được công nhận chiến sĩ thi đua các cấp, được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng III … những danh sách ấy cứ ngày càng nối dài theo chặng đường phát triển của quận 9.   


  Nhắn tin cho tác giả
  Người Quản Trị @ 08:01 19/12/2012
  Số lượt xem: 3943
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

  XEM LỊCH (ÂM - DƯƠNG)